Tin tức, Việt Nam

Dân mạng “bàn phím chiến” kịch liệt: Rap Việt nhận cơn mưa lời khen, người mê King Of Rap chê đối thủ không “chất”?

Vậy còn bạn, bạn về phe nào trong “cuộc chiến” giữa “Rap Việt” và “King Of Rap”?

Ngay khi mới lên sóng tập 1, 2 chương trình “Rap Việt” và “King Of Rap” đã được định sẵn phải “đối đầu” nhau. Từ việc phát sóng chỉ cách nhau khoảng 1 tiếng đồng hồ cho đến việc cả 2 đều là show tìm kiếm tài năng rap cùng với dàn HLV/BGK “chất lừ”, thật khó để không đặt 2 show lên bàn cân. Chưa khi nào khán giả được “chiêu đãi” 2 bàn tiệc cùng món nhưng lại được chế biến với 2 màu sắc khác hẳn nhau như vậy nên ai ai cũng thích thú muốn đưa ra đánh giá và chọn “phe” để ủng hộ.

Mới đây, trong một diễn đàn chia sẻ tin tức đã có một bài đăng so sánh về 2 show rap Việt này và nhanh chóng thu hút hàng nghìn bình luận. Người khen kẻ chê, người thích show này hơn người mê show kia hơn và 1500 ý kiến phân tích. Dù kết quả có nghiêng về show nào, nhưng rõ ràng ai cũng có thể thấy nhờ cả 2 chương trình, văn hoá Underground đã tiến gần hơn bao giờ hết đến đại chúng!

2 vị giám khảo của Rap Việt: JustaTee và Rhymastic cùng 4 vị HLV: Karik, Wowy, Binz và Suboi.

2 vị giám khảo của Rap Việt: JustaTee và Rhymastic cùng 4 vị HLV: Karik, Wowy, Binz và Suboi.

 

4 vị giám khảo của King Of Rap: LK, Lil Shady, BigDaddy, Đạt Maniac.

4 vị giám khảo của King Of Rap: LK, Lil Shady, BigDaddy, Đạt Maniac.

Bài đăng đang gây xôn xao netizen.

Bài đăng đang gây xôn xao netizen.

“Rap Việt” nhận cơn mưa lời khen, xuất phát điểm ngay từ tập 1 thực sự quá tốt!

Không quá khó để cảm nhận cán cân đang nghiêng nhiều hơn về phía “Rap Việt” vì dễ thấy mức độ lan toả của chương trình sau tập 1 vừa rồi tốt hơn hẳn đối thủ lên sóng cùng một tối. Khán giả đã không ngần ngại dành cho “Rap Việt” cơn mưa lời khen: từ sân khấu ấn tượng, dàn thí sinh “chất” để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả vì được biên tập kĩ càng. Dàn HLV của “Rap Việt” cũng nhận được nhiều sự khen ngợi vì đều là tên tuổi nổi tiếng của showbiz và “tung hứng” rất duyên với MC Trấn Thành. Đa phần cũng cho rằng “Rap Việt” tạo cảm giác chuyên nghiệp và mang tính giải trí hơn hẳn.

Hàng loạt bình luận từ trên xuống dưới đều nhất loạt ngợi khen "Rap Việt" hơn "King of Rap".

Hàng loạt bình luận từ trên xuống dưới đều nhất loạt ngợi khen “Rap Việt” hơn “King of Rap”.

“King Of Rap” rất tốt, nhưng khán giả rất tiếc?

Bên cạnh đó có một bộ phận nghiêng về show “King Of Rap” chủ yếu là những độc giả trung thành, nghe rap lâu năm và yêu thích những bậc thầy rap “lão luyện”. Bộ phận khán giả này rành rẽ hơn về giới rap, biết rõ luôn cá tính và âm nhạc của các thí sinh khi hoạt động trong giới Underground vì dàn thí sinh khá quen mặt. Chính vì thế khi thấy show “King Of Rap” có nhiều người quen, họ sẽ tự nhiên ủng hộ. Có người khẳng định còn cho rằng “King Of Rap” là cho người chơi rap đích thực còn “Rap Việt” là dành cho đại chúng. Một số người lại cho rằng “Rap Việt” lại có phần lê thê, giới thiệu từng thí sinh quá dài dòng và dàn trải còn “King Of Rap” ngắn gọn, có phần giống với “Show Me The Money” – show rap đình đám của Hàn Quốc nên dễ cảm hơn.

Dân mạng bàn phím chiến kịch liệt: Rap Việt nhận cơn mưa lời khen, người mê King Of Rap chê đối thủ không chất? - Ảnh 8.

Một khán giả nghe rap “thâm niên” đã chọn “King Of Rap”.

Và một bộ phận trung dung, ủng hộ cả 2 show vì nền rap Việt!

Nhưng nhìn chung, phía dưới bài đăng tranh cãi đó vẫn có nhiều “sứ giả hoà bình”, những fan rap trung lập. Đây là những người ủng hộ nhiệt thành cho cả 2 show cùng lên sóng vì với họ, “King Of Rap” hay “Rap Việt” đều đã tạo được sức ảnh hưởng và đưa văn hoá Underground ngày càng gần gũi hơn với công chúng.

Một khán giả có nhận xét khá kĩ lưỡng.

Một khán giả có nhận xét khá kĩ lưỡng.

Một khán giả so với Rap Việt với King Of Rap như The Voice và X-Factor.

Một khán giả so với Rap Việt với King Of Rap như The Voice và X-Factor.

Dân mạng bàn phím chiến kịch liệt: Rap Việt nhận cơn mưa lời khen, người mê King Of Rap chê đối thủ không chất? - Ảnh 11.

Một khán giả thích đều cả 2 vì mỗi chương trình đều có cái hay riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *